Mua nhà lần đầu tại dự án và 7 điều cần lưu ý

Nhiều anh chị khi tìm hiểu để sở hữu, mua nhà lần đầu, có những bỡ ngỡ nhất định, vì vậy bài viết hôm nay Cương xin chia sẻ về chủ đề “Mua nhà lần đầu tại dự án và 7 điều cần lưu ý” Qúy anh chị đang cần tìm hiểu về một ngôi nhà chung cư mơ ước đáp ứng các tiêu chí sau:

– An ninh an toàn và đảm bảo

– Nền giáo dục cho các cháu trong gia đình

– Môi trường sống lành mạnh cho gia đình và người cao tuổi

– Tiện ích ngoài trời đạt chuẩn và thiết thực nhất, khu vui chơi trẻ em, khu dưỡng sinh người già,bể bơi, sân thể thao…

– Thang máy tốc độ cao, Hệ thống chỉ dẫn đỗ xe tự động thông minh, Thang máy thu gom rác riêng…..

Nhưng quan trọng Nhất giá bán phải tốt và chính sách hợp lý. Chắc hẳn anh chị đã xác định rất rõ về nhu cầu của mình.

Mua một ngôi nhà đối với không ít người sẽ mất nhiều thời gian, tuy nhiên hiểu rõ 7 bước tìm kiếm dưới đây sẽ giúp anh chị bớt mất thời gian tìm hiểu hơn.

Mua nhà lần đầu tại dự án và 7 điều cần lưu ý – Nguồn ảnh: Internet

1.Vị trí dự án: Đây là mối quan tâm đầu tiên anh chị cần quan tâm, vị trí dự án có thể phù hợp cho cả gia đình hay không, có gần chỗ anh chị làm, có gần chỗ các cháu học, và có gần các công viên, vườn hoa cho các bác lớn tuổi trong gia đình,….

2.Chủ đầu tư: Một chủ đầu tư uy tín sẽ giúp anh chị tin tưởng về những điều nhân văn mà chủ đầu tư đó mang lại cho anh chị và những người thân trong gia đình. Hãy tìm hiểu xem chủ đầu tư đã xây dựng và bàn giao bao nhiêu dự án trên thị trường rồi, và ngoài dự án anh chị đang tìm hiểu thì chủ đầu tư đó có đang triển khai thêm dự án nào không, sự hiện diện thêm nhiều dự án là thước đo để chủ đầu tư nỗ lực trong công tác lấy niềm tin của khách hàng. Sẽ không có chủ đầu tư nào dại dột để mất niềm tin với “bộ phận truyền thông lớn nhất của mình là khách hàng”

3.Pháp lý dự án: Đây là điều rất quan trọng,  anh chị cần quan tâm tính pháp lý cuối cùng của dự án chính là giấy phép bán hàng của chủ đầu hoặc bảo lãnh ngân hàng (cần có một trong hai loại giấy tờ trên), nói về pháp lý sẽ có rất nhiều loại giấy tờ, tuy nhiên để ra được giấy phép bán hàng hoặc bảo lãnh ngân hàng cho dự án đồng nghĩa chủ đầu tư đã hoàn thiện tất cả các nghĩa vụ liên quan về dự án.

4.Thiết kế căn hộ và mặt bằng tòa nhà: Việc nghiên cứu mặt bằng kỹ lưỡng sẽ giúp anh chị chọn được căn hộ ưng ý, nếu trong dự án hai căn hộ cùng diện tích nhưng lại có mức chênh lệch giá bán lớn thì anh chị cần xem kỹ mặt bằng xem có phạm lỗi gì không, có thể là gần nhà rác, cửa nhà đối diện phòng kỹ thuật,….

5.Tiện ích dự án: Tiện ích bào gồm tiện ích ngoài trời và tiện ích trong nhà, những tiện ích miễn phí và có phí, Anh chị cần làm rõ bước này ngay từ đầu, để biết dự án có phù hợp hay không.

6.Chính sách bán hàng và phương thức thanh toán: Hiểu rõ chính sách bán hàng và phương thức thanh toán sẽ giúp anh chị định hình và chuẩn bị tài chính tốt hơn, anh chị có thể mượn đòn bẩy tài chính từ các chương trình miễn lãi và ân hạn nợ gốc của chủ đầu tư, để dùng vốn làm kinh doanh trong khi vẫn vừa sở hữu được ngôi nhà mình muốn. Tuy nhiên cũng phải nói rằng, các chính sách nếu có thì cuối cùng vẫn là anh chị chịu các chi phí đó, nhưng theo chiến lược bán hàng, nó vẫn là những lựa chọn tốt dành cho khách hàng phù hợp, điều anh chị cần quan tâm là nó có phù hợp với anh chị không

7.Thực địa dự án: Việc thực địa dự án là điều kiện tìm hiểu tốt nhất, nhiều anh chị do dự để mất cơ hội sở hữu những căn hộ, lô biêt thự phù hợp vì thiếu thông tin và cái nhìn trực quan về dự án, Để có buổi trải nghiệm sản phẩm tốt nhất Cương đề xuất anh chị nên gọi điện hẹn Sale bất động sản trước khi đến dự án tìm hiểu, sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thông tin và các tài liệu của Sale sẽ giúp anh chị có lượng thông tin đầy đủ, ngắn gọn và xúc tích nhất. Nhiều anh chị cho rằng không nên hẹn trước mà cứ thế chạy xuống dự án, điều gì sảy ra tự nhiên sẽ là thật nhất, tuy nhiên sau đó anh chị sẽ nhận được một nửa thông tin cần thiết. Sự vội vàng trong tư vấn thường mang lại lựa chọn không tối ưu. Những sale bán hàng thường chỉ nắm khoảng hai đến năm sảm phẩm tốt nhất, nếu tốc độ bán hàng của dự án nhanh, họ sẽ chưa kịp update lại căn đẹp để tư vấn, nên sự báo trước sẽ giúp họ chuẩn bị kỹ điều đó.

 

Trên đây là bẩy bước tìm hiểu dự án bất động sản dành cho quý anh chị, hy vọng bài viết của Cương sẽ giúp anh anh chị trong quá trình tìm hiểu và sở hữu những bất động sản phù hợp. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, anh chị hãy chia sẻ giúp Nguyễn Thanh Cương nhé.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Contact Me on Zalo
0916059696