CƯƠNG BẤT ĐỘNG SẢN

Những chia sẻ bắt đầu với nghề bất động sản

Những chia sẻ bắt đầu với nghề bất động sản
Từ khi vào nghề bất động sản tiêu hết 3 triệu rồi còn 3 triệu nữa, buổi trưa đó ra gặm bánh mỳ ngồi hóng các tiền bối trong nghề nói chuyện, ý kiến tích cực có, tiêu cực có. Tôi tập trung vào ý kiến tích cực, thấy một anh mặc vest nói ” CĐT uy tín tiềm lực mạnh, các dự án CĐT này làm đều là đại dự án, sản phẩm phân khúc đó hiện đang ít, dự án đó rất đẹp
Đã nhiều năm kể từ ngày tôi phải đưa ra quyết định đầy gian khó tại thời điểm đó, bước chân vào nghề bất động sản với hai bàn tay trắng, tài sản duy nhất là sức trẻ, không có đam mê, cũng chưa hề yêu nghề. Theo thỏa thuận phỏng vấn tôi sẽ không có lương cho đến khi mang được doanh số về công ty.

Động lực từ khoản nợ

Chỉ có khoản tiền 72 triệu bắt buộc phải có trong hai tháng là động lực. Chưa hề có phương pháp làm việc. Tuần đầu tiên trôi qua thật nặng nề và kết quả là một cái đầu rỗng toếch. Ngồi trên văn phòng thấy đồng nghiệp gọi điện hẹn khách với cường độ cao. Lúc đó như người tự kỷ. Hoài nghi về chính bản thân mình.
Hàng loạt câu hỏi hiện lên trong đầu như
– Bắt đầu từ đâu ?
– Học gì trước ?
– Học như nào ?
– Học của ai ?
….
Không người động viên không người dẫn dắt, lúc đó khát khao có một người dẫn đường chỉ lối lắm, chỉ mong ông BỤT xuất hiện và nói hãy làm theo lời ta và trong hai tháng con sẽ có 72 triệu kia, mất thêm 3 ngày tơ tưởng như vậy thế là 10 ngày trôi qua thật vô ích.
Thật may mắn đến ngày thứ 11 vô tình đọc được một câu ” Người thầy tốt nhất chính là ta, Nếu ta không hạ thấp cái tôi thì làm sao xuất hiện những người thầy vĩ đại ” Ngồi suy nghĩ một lát bắt đầu mặt dày ra làm phiền các anh, các chị, các em… Lôi sổ ra và bắt đầu hỏi hỏi hỏi và hỏi…
Hồi đó mình hỏi nhiều lắm, được trả lời nhiều lắm, cách làm như nào ? bắt đầu ra làm sao ? học gì trước ?….
Chốt lại: LÀM SAO ĐỂ CÓ GIAO DỊCH ĐẦU TIÊN ? VÀ QUAN TRỌNG LÀ 72 TRIỆU KIA SAU CHI PHÍ!
” Để có giao dịch đầu tiên trong bất động sản có nhiều cách lắm. Toàn cách đơn giản thôi, quan trọng em phù hợp với cách nào và kiên trì hay không ” các anh chị em liệt kê cho mình, sau đó chốt lại chỉ có 3 cách.
🎯 Làm bằng tiền
🎯 Làm bằng sức
🎯 Làm bằng tiền và sức
Mình đã chọn cách thứ 3 và cụ thể là bỏ tiền làm online và trực với phát tờ rơi, do mới làm nên nghe các anh chị khuyên chọn chung cư đánh. Nhớ lại lúc đó sau khi thuê nhà trọ cho tiện đi lại không còn tiền. Gọi điện cho mấy thằng bạn thân, báo chúng nó là mình làm bất động sản, lệ quyên từ ba thằng bạn được 8 triệu, có tiền rồi lúc đó mới chính thức làm.
 
Nguyễn Thanh Cương - Sau 6 tháng vào nghề bất động sản

Khó khăn ban đầu

Ôi háo hức lắm, lại hỏi dùng 6 triệu như nào cho hiệu quả, được trả lời 6 triệu thì chỉ đăng tin. Thế là đăng tin, Toàn VIP đặc biệt nhé, trong đầu nghĩ đã làm là ra làm, áp dụng các phương pháp trên 10 ngày được 8 khách thì 1 khách hỏi cắt lỗ, 6 khách tham khảo, 1 khách nét nhất mua cho bạn… 😞 . Ôi trí lớn tiêu tan, tiền tài tan nát. 20/60 ngày trôi qua. Tài khoản đăng tin còn 3 triệu . Nghĩ lại trước làm lương 5 triệu, giờ 10 ngày tiêu 3 triệu hoang quá. Rồi thì không biết có kiếm được 72 triệu không hay lỗ thêm 18 triệu.
Đêm đó nằm trằn trọc lại mong BỤT hiện lên dẫn đường chỉ lối. Suy nghĩ một lát thấy bệnh ảo tưởng hơi nặng. Gần 1h sáng nhận được SMS thông báo sáng mai 10h họp kế hoạch đánh sản phẩm mới, thấy nói là biệt thự. Trong đầu nghĩ còn 40 ngày hay là chuyển làm biệt thự món đấy to tiền chắc là bán ít cạnh tranh. Hôm sau đi họp thấy Tp nói sản phẩm này sẽ tương đối khó tìm khách hàng vì là phân khúc cao cấp ( Vinhomes Riverside Long Biên ), nhưng Cty và chủ đầu tư sẽ truyền thông rất mạnh và quyết liệt .

Học tư duy của người tích cực

Hai mươi ngày tham gia trong đó có 10 ngày được xem là làm việc, liệu có làm được không ?
Từ khi vào nghề bất động sản tiêu hết 3 triệu rồi còn 3 triệu nữa, buổi trưa đó ra gặm bánh mỳ ngồi hóng các tiền bối trong nghề nói chuyện, ý kiến tích cực có, tiêu cực có. Tôi tập trung vào ý kiến tích cực, thấy một anh mặc vest nói ” CĐT uy tín tiềm lực mạnh, các dự án CĐT này làm đều là đại dự án, sản phẩm phân khúc đó hiện đang ít, dự án đó rất đẹp, giờ CĐT và Cty truyền thông mạnh, anh em mình xuống đó trực chắc chắn có kết quả, và dựa sóng truyền thông anh em chạy theo ” . Một nửa trong số họ đồng tình, trong lòng mình nghĩ, biệt thự lại toàn từ trên 10 tỷ phải giàu lắm mới mua được, bán cho khách giàu thế đòi hỏi phải có kỹ năng và kiên trì. Động lực là 72 triệu thôi thúc nếu có khó khăn thì chỉ có cách là phải vượt qua, nghĩ đơn giản vậy thôi thế là bắt đầu làm.
Chiều hôm đó xin phép trưởng phòng xong xách xe xuống dự án, nó đẹp thật, thấy năm bẩy tốp lần lượt kéo nhau xuống thực địa, toàn nam thanh nữ tú ăn mặc bảnh bao. Trong lòng nghĩ mấy người này chắc phải bán được hàng mới có tiền ăn mặc đẹp thế, vậy là đi theo hóng hớt nghe cách họ chia sẻ và nói chuyện với nhau về dự án. Vẫn có ý kiến tiêu cực, giá cao, qua cầu, ngoại ô thành phố… vài người trong số đó nói sẽ không làm, số còn lại nói đi khảo sát xung quanh rồi mới quyết định.

Tin tưởng lãnh đạo

Mình gọi điện cho Tp xin lời khuyên, với một người mới vào nghề ít hiểu biết như mình cần mượn tư duy của những người đi trước ?
Trưởng phòng hỏi lại tôi :
– Trong lòng cậu giờ muốn như nào, muốn đánh hay không, dự án đấy sẽ nhiều người xuống tìm hiểu rồi ra về và mang theo quyết định không đánh.
Tôi trả lời lại là muốn đánh, và nói lý do vì sao
– Muốn là đánh , nhưng phải vững trí, đặc thù sản phẩm cao cấp làm cần có thời gian, nó không nhanh đâu, cách tốt nhất để kiểm soát thời gian hoàn thành mục tiêu là Cương làm nhiều hơn bình thường. Hãy chọn những người bán được hàng mà giao lưu, thì sẽ sớm bán được hàng. Nếu không kết quả sẽ ngược lại.
Nghe nói vậy tôi hiểu thành công có phương pháp, thất bại có nguyên nhân, tôi lựa chọn giao lưu với những người có mục tiêu, có khát vọng, và ở họ tôi học được nhiều điều tích cực. Họ không đổ lỗi cho hoàn cảnh, Ai nói làm bất động sản cần duyên thì họ nghĩ duyên do mình tạo ra, ai nói rằng cần may mắn thì họ nghĩ làm đủ nhiều may mắn sẽ đến. Ai nói thị trường cạnh tranh thì họ nghĩ có cạnh tranh mới có phát triển. Ai nói hàng ngoại giao thì họ nghĩ không thể ngoại giao hết được…. Ai nói sản phẩm khó bán, thì câu trả lời là thị trường vẫn có giao dịch.
 
Nguyễn Thanh Cương - Tư vấn bất động sản Vinhomes Riverside

Quyết tâm tạo thành quả 

Thế là mình bắt đầu học tập và tìm hiểu sâu hơn để quyết chiến, cách học dự án, cách hiểu chính sách bán hàng, cách trực dự án hiệu quả, cách mở rộng mối quan hệ, cách để mọi người sẵn sàng giúp mình, cách mượn sức của người chuyên nghiệp, cách tự tạo động lực cho bản thân…
Liên tục kiên trì đi sớm về muộn, đăng tin, gọi điện, trực dự án, sau nhiều lần từ chối của khách hàng, mình cũng có được thành quả đầu tiên vào ngày thứ 43 của quá trình bắt đầu khi vào làm bất động sản. Chưa đầy hai tháng tiếp theo may mắn đến với mình khi tiếp tục chốt được hai giao dịch biệt thự tại dự án
Nhớ lại lúc đó khi mới vào vào nghề bất động sản có lúc dự án ít khách nhiều anh em chạy sang dự án đang có sức nóng nhưng mình và một số anh em vẫn kiên trì với quyết tâm phải có tiếp thành quả, và kiên định tập trung, đúng là lúc đó thật dại khờ, từ khóa khi đó chỉ có hai từ đó là ” Tập trung và Thay Đổi “
Hy vọng bài viết “Trải nghiệm khi mới làm Bất động sản của Nguyễn Thanh Cương” của Nguyễn Thanh Cương sẽ hữu ích đối với anh chị trong quá trình tìm hiểu về nghề.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN