CƯƠNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ecopark Làm Sổ Đỏ Dự Án 1C Thung Lũng Mùa Xuân Cho Cư Khách Hàng

Ecopark Làm Sổ Đỏ Dự Án 1C Thung Lũng Mùa Xuân Cho Cư Khách Hàng
Tháng 10/2023 Chủ đầu tư Ecopark đã phát hành thông báo tới khách hàng về việc làm sổ dự án Spring Valley (1C Thung lũng Mùa Xuân) . Điều này làm cho nhà ở dự án này có sự thay đổi về giá bán. Hãy cùng Nguyễn Thanh Cương BĐS tìm tại bài viết dưới đây.

Dự án Spring Valley - 1C Thung Lũng Mùa Xuân Ecopark Ra Sổ Đỏ

Sau thời gian chờ đợi khách hàng dự án Spring Valley Ecopark (1C thung lũng Mùa Xuân) đã chính thức nhận thông tin làm sổ đỏ. Điều này khiến thị trường giao dịch liền kề 1C Thung Lũng Mùa Xuân Ecopark khởi sắc, giá nhà đã có xu hướng đi lên. Vào tháng 8/2023 trong một video Nguyễn Thanh Cương BĐS đã chia sẻ với quý Anh Chị rằng dự án 1C Ecopark đang là vung trũng về giá bán, khi đó loại hình nhà liền kề 80m2 đang có mức giá 8 tỷ, và loại nhà 90m2 (hai mặt đường) đang có giá 10,5 tỷ, hay như loại hình 105m2 mặt đường lớn giá bán 12 tỷ. Thì đến nay để sở hữu một căn liền kề 1C Ecopark khách hàng sẽ phải chi tối thiểu hơn 9 tỷ mới sở hữu được một căn tại dự án này.

Dự án 1C Ecopark Bàn Giao Khi Nào?

Nhà ở khu 1C Thung Lũng Mùa Xuân mở bán đợt cuối tháng 06/2021 và được Chủ đầu tư Ecopark bàn giao cho khách hàng tháng 1/2022. Thời điểm cuối năm 2021 và đầu năm 2022 giá nhà Spring Valley Ecopark có những vị trí chuyển nhượng lên tới 150 triệu/m2. Tuy nhiên đến năm 2023 nhiều vị trí bán lại với mức giá trung bình 90 - 100 triệu/m2, có nhiều nguyên nhân dẫn đến mức giá này như:

- Lãi suất ngân hàng cao (Ảnh hưởng trực tiếp đến dòng tiền của cả người bán và người mua)

- Thị trường nhiều nơi đóng băng và sụt giảm giá bán (gây nên hiệu ứng tâm lý của người mua sợ vào tiền là lỗ ngay)

- Thời gian dài kể từ thời điểm bàn giao chưa ra sổ (ảnh hưởng tâm lý người mua, và đối với dự án này việc chưa ra được sổ cũng khiến người mua không thể vay được ngân hàng)

Ảnh chụp giấy biên bản bàn giao nhà ở 1C Ecopark

Sổ Đỏ Spring Valley Ecopark tác động thị trường chuyển nhượng

Ngay khi có thông báo từ Ecopark tới khách hàng về việc nộp hồ sơ làm sổ, thị trường đã lập tức ghi nhận các tình huống đặc biệt hy hữu, giá bán 1C Thung Lũng Mùa Xuân - Spring Valley đã thay đổi theo hướng tích cực tăng. Một số căn báo bán giá tốt (được xem là cắt lỗ nếu mua tại thời điểm năm cuối năm 2021) đã quay đầu tăng giá, thậm chí thay đổi hoàn toàn từ bán trở thành không còn nhu cầu bán. Để lý giải cho điều này Nguyễn Thanh Cương BĐS đưa ra một số ví dụ điển hình trong quá trình làm việc với Chủ nhà như sau:

- Một Chủ nhà tại Spring Valley cần soay vốn làm ăn, nên gửi Cương bán căn liền kề 90m2 đây là loại căn 2 mặt tiền đường, dù rất muốn giữ lại nhưng khi chưa có sổ đỏ Chủ nhà không thể sử dụng căn nhà đang trong tình trạng hợp đồng mua bán tại dự án này để vay vồn ngân hàng. Do quá cần tiền nên Chủ nhà quyết định bán lại. Tuy nhiên việc chưa ra sổ đỏ cũng là vấn đề khiến nhiều khách hàng thích căn nhưng tiền mặt không đủ vì vậy trong vài tháng đã không thực hiện được giao dịch. Đến khi Ecopark phát hành thông báo nộp hồ sơ làm sổ, thì Chủ nhà đã quyết định làm sổ để vay ngân hàng trong lúc lãi suất hạ nhiệt.

- Ở trường hợp khác, việc nhà ở 1C Thung lũng Mùa Xuân Ecopark ra sổ đỏ khiến những khách hàng có nhu cầu ở thực yên tâm và tin tưởng hơn với dự án đã quyết định xuống tiền, đây là những khách hàng đã theo dự án một thời gian, họ chấp nhận trả cao hơn trong trường hợp dự án trở nên an toàn tuyệt đối về pháp lý. Và việc ra sổ đỏ Spring Valley Ecopark là thời điểm thích hợp nhất để họ xuống tiền mua nhà.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN