Bộ câu hỏi Officetel Võ Chí Công – Bộ 2

Officetel Platinum Center Point Võ Chí Công và câu hỏi thường gặp kỳ 2 tiếp nối bài viết trước. Tại bài viết này Nguyễn Thanh Cương (NTC) sẽ cùng anh chị đi tìm hiểu về các thắc mắc đối với Căn hộ Officetel Võ Chí Công. Bộ câu hỏi có thể chưa hoàn tất những thắc mắc của nhiều anh chị, nếu còn câu hỏi nào anh chị vui lòng liên hệ, Cương xin được giải đáp sớm nhất có thể.

=> Bộ câu hỏi Officetel Võ Chí Công – Bộ 1

Nhà mẫu Platinum Center Point Căn hộ Offietel Vimefulland Võ Chí Công Tây Hồ - Ảnh 5
Nhà mẫu Platinum Center Point Căn hộ Offietel Vimefulland Võ Chí Công Tây Hồ – Ảnh 5

Câu hỏi 1: Officetel là gì? Loại hình này lạ quá, loại hình này đã được công nhận đâu em? Tôi chưa nghe bao giờ đầu tư có sợ rủi ro không?

Officetel là từ ghép kết hợp giữa Office và hotel. Là loại hình căn hộ kết hợp giữa nhà ở và văn phòng. Đặc biệt là phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Loại hình này vừa có thể cung cấp không gian cho những hoạt động của công ty vừa có thể đáp ứng đủ nhu cầu sống của chủ nhân căn hộ.

Câu hỏi 2: Căn cứ vào đâu mà tư vấn cho Tôi rằng đầu tư ở đây có thể cho thuê được, cho thuê được giá như thế? Có cam kết gì không?

Không có cam kết. Tuy nhiên với những khảo sát thực tế các dự án xung quanh, tiềm năng phát triển của khu vực. Và nhu cầu thuê căn hộ của khách thực tế ở khu vực, tỉ suất lợi nhuận và tỉ suất lấp đầy của dự án Officetel The Lotus Center sẽ rất cao do sở hữu vị trí thuận tiện và đồng bộ tiện ích. Lưu ý rằng căn hộ Officetel Tây Hồ có ít nhất 3 đối tượng khách hàng đi thuê là: Khách hàng làm văn phòng, chuyên gia hoặc người nước ngoài, khách du lịch thuê theo hình thức homestay.

Câu hỏi 3: Tôi làm việc với Chủ đầu tư như thế nào? Quyền lợi của Tôi được đảm bảo như thế nào?

Khách hàng làm việc với CĐT thông qua hợp đồng ký quỹ với sự đảm bảo của Ngân hàng BIDV ( là đơn vị cung cấp dịch vụ ký quỹ) , văn bản giấy tờ, có chữ ký của khách và chữ ký, dấu của CĐT và Ngân hàng , quyền lợi của khách hàng cũng được đảm bảo bằng hơp đồng, văn bản giấy tờ trên. CĐT có 1 bộ phận là quản lý HĐ có trách nhiệm hỗ trợ khách hàng về mọi vấn đề.

Câu hỏi 4: Khu này Tôi thấy hơi xa khu trung tâm, liệu có khách thuê không?

Bản thân khu Tây Hồ cũng là một trong những quận trung tâm nên không thể nói là khu vực này xa trung tâm được, việc di chuyển từ khu vực này đến các quận huyện trung tâm khác như, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Cầu Giấy cũng rất thuận tiện và nhanh chóng. Mặt khách quận Tây Hồ cũng là một nơi đáng sống nhất trong nội thành Hà Nội, thuận tiện trong việc ra sân bay, rất phù hợp với khách nước ngoài, đặc biệt là khách Châu Âu và khách Nhật. Hơn nữa đại xứ quán Hàn Quốc đã di dời lên khu vực Ngoại Giao Đoàn, vì vậy theo xu hướng sắp tới người Hàn quốc cũng sẽ di rời lên khu vực Ciputra và ngoại giao đoàn rất nhiều (theo dự án Lotte Mall) . Vì vậy tiềm năng cho thuê ở dự án rất cao,giá trị cho thuê tốt, ổn định được tiềm năng cho thuê và giá trị căn hộ trong quá trình sử dụng. Có 1 kinh nghiệm: Dự án nào được cộng đồng người nước ngoài quan tâm thì dự án đó rất ổn định về tiềm năng cho thuê và ổn định về giá trị căn hộ (ko bị xuống giá căn hộ trong thời gian sử dụng, không bị giảm tiềm năng cho thuê, vd : Mandarin Garden- Hoàng Minh Giám…)

Câu hỏi  5: Dự án này bàn giao lâu quá? Tiền Tôi bỏ ra nằm 1 chỗ như vậy làm sao sinh lợi được trong 3 năm chờ đợi, thế thì Tôi thấy hơi khó để mua đầu tư ở đây?

Dự án mất khoảng 8 tháng đến 1 năm ký quỹ để hoàn thiện 5 tầng hầm, mất khoảng 2 năm tiếp theo để bàn giao nhà cho cư dân. Hiện tại sản phẩm đang trong quá trình kí quỹ, vì vậy khách hàng chỉ cần gửi tiết kiệm 200tr vào ngân hàng để nhận đặt mua căn hộ Officetel The Lotus Center. Thực tế dòng tiền đầu tư của khách vẫn sinh lợi nhuận bình thường ( lãi suất 7% của ngân hàng trong kỳ hạn gửi 1 năm) và bên cạnh đó khách hàng đang sở hữu 1 cơ hội đầu tư rất tốt. Như vậy thì tiền đầu tư của khách không bị đóng băng, không phải đầu tư chết. Khi sản phẩm đủ điều kiện bán hàng thì khách hàng thanh toán theo tiến độ xây dựng, đảm bảo được quyền lợi cho khách hàng. Dòng tiền đổ vào cũng vừa phải theo tiến độ, khách không phải bỏ vào 1 cục để đợi nhận nhà sử dụng, song song với tiến độ thanh toán, xây dựng thì CĐT có các kế hoạch tăng giá sản phẩm, cộng với  quỹ hàng đẹp, khan hiếm. Như vậy trong quá trình này, các đợt tăng giá của CĐT cũng tạo nên lợi nhuận đầu tư cho khách hàng. Dự kiến từ thời điểm ký quỹ đến khi nhận nhà tăng giá thấp nhất 10%. Như vậy trong cả quá trình ký quỹ lẫn thanh toán theo tiến độ để nhận nhà, dòng tiền của khách hàng vẫn phát sinh lợi nhuận an toàn. Lưu ý rằng hiện nay đầu tư sản phẩm bất động sản ở Hà Nội để cho thuê là rất an toàn và bền vững.

Câu hỏi 6: Nếu mà mất điện thì có phương án xử lý như thế nào cho thang máy, cho nguồn điện của tòa nhà? Vì đây là toàn văn phòng mà? Phải đảm bảo đáp ứng được về nhu cầu làm việc của văn phòng chứ? “Thông số dự kiến cho máy phát điện cho dự án?

–  Máy phát điện dự phòng cung cấp nguồn điện dự phòng cho các phụ tải khẩn cấp, phụ tải ưu tiên khi xảy ra sự cố mất điện lưới.

–  Đề xuất phụ tải mà Máy phát điện sẽ cung cấp :

+        Bơm chữa cháy:  100%

+        Quạt hút khói/ tăng áp:  100%

+        Thang máy (tất cả): 100%

+        Bơm cấp/thoát nước sinh hoạt: 100%

+        Hệ thống an ninh giám sát: 100%

+        Hệ thống thông gió: 100%

+        Hệ thống điều hòa: 100%

+        Phụ tải khu văn phòng, nhà trẻ: 100%

+        Phụ tải khu thương mại:100%

–  Không cấp nguồn dự phòng cho khu căn hộ.

–  Công suất máy phát điện: 2x1825kVA – Prime.

–  Loại động cơ/nhiên liệu: Động cơ Diesel / nhiên liệu dầu Diesel.

–  Thông số phát điện: 380/220V, 3 pha, 4 dây, 50 Hz, nối sao, có trung tính.

–  Vị trí đặt: tầng hầm 1.

–  Bể trữ dầu: bồn dầu 3h đặt trong gian dự trữ nhiên liệu phòng máy phát. Bồn dầu dự trữ 15m3 đặt ngoài nhà.

Câu hỏi 7: Tôi muốn mua để ở thì có lợi gì hơn so với mua chung cư được sở hữu lâu dài? So với đi thuê nhà?

Ưu điểm của căn hộ Officetel mua để ở: Được thừa hưởng toàn bộ tiện ích như các căn hộ chung cư thông thường như: Bể bơi, vườn dạo bộ, đài phun nước, hệ thống cây xanh, shopping Center, Phòng khám đa khoa mang tiêu chuẩn Vime XanhPon, Nhà trẻ, Gym, Spa, Yoga,… Đặc biệt căn hộ Officetel có diện tích nhỏ nên tổng mức đầu tư thấp . Khách hàng chỉ cần bỏ ra số tiền từ khoảng 2 tỷ đồng là có thể sở hữu căn hộ Officetel Hồ Tây để ở mà không có nơi nào có . Thêm nữa, trong tương lai khách hàng có điều kiện chuyển đổi nhà ở thì căn hộ Officetel lại được dùng để kinh doanh, cho thuê sinh lời.

Câu hỏi 8: Em có thể phân tích tiềm năng về khách thuê của loại hình Officetel này không?

Có rất nhiều tiềm năng: 

– Thuê để ở . 

– Thuê làm vp công ty quy mô nhỏ và vừa. 

– Thuê làm vp đại diện cho các công ty lớn. 

– Thuê để làm các dịch vụ chăm sóc cuộc sống như nail, spa… 

– Cho người nước ngoài thuê. 

– Làm dịch vụ homestay, căn hộ khách sạn với thời hạn thuê ngắn ngày. 

– Thuê làm các dịch vụ cá nhân riêng như: mở phòng khám, dạy học, nhảy, múa vẽ, các dịch vụ phục vụ cho người nước ngoài….Trong các tiềm năng này thì tiềm năng cho người nước ngoài thuê, theo hình thức homestay và tiềm năng làm văn phòng là 3 tiềm năng chính .”

Câu hỏi Officetel Võ Chí Công 9: Thế thì tôi đem gửi ngân hàng có lợi hơn chứ, mua cho thuê chắc gì đã được bằng ngân hàng?

Hiện nay lãi suất ngân hàng trung bình khoảng 7%/ năm. Mua để đầu tư cho thuê thì lợi nhuận tối thiểu từ 10-20% / năm, cao hơn lãi suất ngân hàng. Như vậy cộng giá trị tăng giá và giá trị cho thuê thì hiển nhiên đầu tư căn hộ sẽ tốt hơn là gửi ngân hàng.

Câu hỏi Officetel Võ Chí Công 10: Tôi mua số lượng nhiều có được chính sách gì không?

Không có chính sách giảm giá.

Câu hỏi Officetel Võ Chí Công 11: Hiện giờ dự án còn chưa xây dựng, khởi công thì Tôi mua cái gì? Rủi ro lắm?

Khách hàng mua bằng cách kí quỹ, đảm bảo cho quyền lợi và tài chính của khách. Không có bất cứ 1 rủi ro nào.

Câu hỏi Officetel Võ Chí Công 12: Loại hình này ở Hà Nội đã có nhiều chưa ? Hiệu quả như thế nào ?

Lọai hình này ở Hà nội chưa nhiều ( có khoảng 5 dự án Officetel ở Hà Nội và ở Tây Hồ Officetel của Vimedimex là duy nhất tính đến thời điểm hiện tại) , vẫn đang trong quá trình phát triển tiếp, nên hiệu quả khá cao, trong thời gian ký quỹ nên không có bất kỳ rủi ro nào cho khách hàng.

Câu hỏi Officetel Võ Chí Công 13: Căn cứ vào đâu nói rằng Hà Nội đang thiếu văn phòng, tôi thấy nhiều khu vẫn còn trống, treo biển cho thuê đầy ra đấy có thấy ai thuê đâu?

Hiện nay 90% doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tận dụng các căn hộ chung cư để làm văn phòng vì họ không thể tiếp cận được các VP hạng A ở trung tâm hoặc các loại VP có sàn diện tích lớn (chi phí thuê quá cao) nên họ phải chọn căn hộ chung cư để làm VP đại diện. Nên căn hộ Officetel ra đời nhằm giải quyết vấn đề đó , giải quyết vấn đề văn phòng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ từ 5 đến 20-30 nhân sự.

Câu hỏi 14: Phân tích xem mua Officetel Võ Chí Công cho thuê hay căn hộ CC cho thuê có lợi hơn?

Mua căn hộ Officetel Võ Chí Công cho thuê tốt hơn vì các lý do sau:

-Căn hộ Officetel thường có tổng mức đầu tư thấp do diện tích hợp lý từ 45-66m2

-Căn hộ Officetel có ít nhất 3 đối tượng khách hàng thuê là: Làm VP, người nước ngoài, thuê theo hình thức homestay nhưng căn hộ chung cư chỉ có KH nước ngoài thuê thôi”

Xem dự án: Bộ câu hỏi Officetel Võ Chí Công – Bộ 1

Cảm ơn anh chị đã ghé thăm bài viết “Bộ câu hỏi Officetel Võ Chí Công – Bộ 2”. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với anh chị trong quá trình tìm hiểu dự án mới, và sở hữu những bất động sản phù hợp. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, anh chị hãy chia sẻ giúp Nguyễn Thanh Cương nhé!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Contact Me on Zalo
0916059696