Thủ tục chuyển nhượng Văn Bản Thỏa Thuận Bất động sản Dự án

Thủ tục chuyển nhượng Văn Bản Thỏa Thuận Bất động sản Dự án
Đối với trường hợp này Bên Môi Giới cần làm việc trước thật kỹ với các bên Ngân hàng, CĐT, Bên Mua, Bên Bán, cung cấp và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho các bên để các bên cùng phối hợp, làm việc theo đúng quy trình sao cho quá trình này diễn ra và xử lý trong thời gian ngắn nhất, tránh rủi ro cho Bên Mua.
Văn Bản Thỏa Thuận Bất động sản là gì? 
Anh Chị đang tìm hiểu mua bất động sản Chuyển nhượng. Có pháp lý đang ký Văn Bản Thỏa Thuận Với Chủ đầu tư để chờ đến thời gian ký Hợp Đồng Mua Bán. Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây:

TRÌNH TỰ, THỦ TỤC SANG TÊN, CHUYỂN NHƯỢNG VĂN BẢN THỎA THUẬN

Bước 1: Đặt cọc tài sản sẽ được chuyển nhượng Văn Bản Thỏa Thuận

Trong một số trường hợp, Bên nhận chuyển nhượng ko cần đặt cọc mà có thể hẹn Bên chuyển nhượng lên luôn CĐT để thanh toán khoản tiền Bên nhượng đã thanh toán cho CĐT và tiến hành sang tên.
Tuy nhiên, có nhiều trường hợp Bên nhận chuyển nhượng cần vay vốn ngân hàng để để nhận chuyển nhượng BĐS thì đặt cọc là bước cực kỳ quan trọng để ngân hàng làm căn cứ vào thẩm định và ra phê duyệt giải ngân.
Kiểm tra rà soát lại thông tin trên bộ hồ sơ giấy tờ gốc trước khi tiến hành ký kết giấy tờ cần thiết, bộ hồ sơ cần kiểm tra bao gồm:
- Phiếu tính giá
- Văn bản thoả thuận/ Hợp đồng góp vốn
- Xác nhận thông tin chuyển tiền
- CCCD Hai bên

Bước 2: Ký kết Văn bản chuyển nhượng VBTT

Hai bên thực hiện ký kết ngay tại văn phòng thủ tục của CĐT

Bên Chuyển nhượng cần mang theo các giấy tờ sau:

- Văn bản thoả thuận gốc
- Giấy xác nhận tiền
- Căn cước công dân gắn chip, trường hợp sử dụng CCCD thường cần bổ xung thêm Sổ hộ khẩu.

Bên nhận Chuyển nhượng cần mang theo các giấy tờ sau:

- Căn cước công dân gắn chip, trường hợp sử dụng CCCD thường cần bổ xung thêm Sổ hộ khẩu.
CĐT soạn thảo Văn bản chuyển nhượng VBTT để hai bên cùng soát lại thông tin và tiến hành ký kết Văn bản chuyển nhượng VBTT.
Lưu ý: Trường hợp Bên Chuyển nhượng Bất động sản mới đặt cọc cho CĐT hoặc mới thanh toán 10-15% giá trị hợp đồng tương lai, Bên nhận chuyển nhượng có thể yêu cầu CĐT làm thêm phụ lục thay đổi phương thức thanh toán từ thanh toán tiến độ sang vay ngân hàng (nếu cần) hoặc ngược lại.
Dựa trên chính sách bán hàng mà Bên chuyển nhượng đã lựa chọn khi ký kết với CĐT mà quy trình chuyển nhượng sẽ có những điểm khác nhau sau đây:
Trường hợp 1: Bên chuyển nhượng thanh toán hợp đồng với CĐT theo tiến độ hoặc thanh toán sớm, hoặc vay ngân hàng nhưng tự tất toán khoản vay với ngân hàng để rút hồ sơ, đồng thời ngân hàng xoá chấp trên hệ thống và trên Uchi để đủ điều kiện chuyển nhượng, sang tên
Quá trình ký kết sang tên, chuyển nhượng VBTT sẽ được tiến hành cùng thời điểm Bên nhận chuyển nhượng thanh toán hết toàn bộ số tiền còn lại cho Bên chuyển nhượng, lúc này Bên chuyển nhượng sẽ bàn giao toàn bộ giấy tờ pháp lý có liên quan tới nhà đất cho Bên nhận chuyển nhượng.
Trường hợp 2: Bên chuyển nhượng không tự tất toán khoản vay với ngân hàng mà cần Bên nhận chuyển nhượng hỗ trợ
Trong trường hợp này Bên nhận chuyển nhượng cũng có thể nộp tiền vào tài khoản phong toả tại ngân hàng mà Bên chuyển nhượng đang vay và nhờ ngân hàng đứng ra bảo lãnh, hỗ trợ để có thể chuyển nhượng hợp đồng. Sau khi tiến hành giao dịch thành công, Ngân hàng sẽ tự động thu hồi khoản tiền nói trên.
Lưu ý:
Đối với trường hợp này Bên hỗ trợ (gọi tắt là Môi Giới) cần làm việc trước thật kỹ với các bên Ngân hàng, CĐT, Bên nhận chuyển nhượng, Bên chuyển nhượng, cung cấp và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho các bên để các bên cùng phối hợp, làm việc theo đúng quy trình sao cho quá trình này diễn ra và xử lý trong thời gian ngắn nhất, tránh rủi ro cho Bên nhận chuyển nhượng.
Trường hợp 3: Bên nhận chuyển nhượng muốn nhận chuyển nhượng khoản vay từ Bên chuyển nhượng trong trường hợp vẫn còn hỗ trợ lãi suất từ CĐT.
Quy trình thực hiện chuyển nhượng khoản vay từ Bên chuyển nhượng sang Bên nhận chuyển nhượng khá phức tạp và cũng mất thêm những khoản chi phí khác phát sinh, thời gian chờ đợi.
Lưu ý:
Việc có được chuyển nhượng khoản vay hay không phụ thuộc vào chính sách của từng dự án khác nhau và từng ngân hàng khác nhau.
Văn bản chuyển nhượng VBTT mua bán nhà ở do hai bên ký kết được lập thành 04 bản: 02 bản bàn giao cho CĐT lưu, Bên chuyển nhượng giữ 01 bản, Bên nhận chuyển nhượng giữ 01 bản để làm cơ sở thực hiện.
Sau khi CĐT ký xác nhận vào Văn bản chuyển nhượng VBTT nói trên, CĐT sẽ chấm dứt giao dịch với Bên chuyển nhượng và trực tiếp giao dịch với Bên đã nhận chuyển nhượng theo thông tin ghi trong Văn bản chuyển nhượng. Bên nhận chuyển nhượng được quyền tiếp tục thực hiện các quyền và nghĩa vụ đối với Bất động sản theo VBTT đã ký với CĐT.

Bước 3: Ký hồ sơ tín dụng với ngân hàng (đối với trường hợp Bên nhận chuyển nhượng vay vốn Ngân hàng hoặc chuyển nhượng khoản vay từ Bên chuyển nhượng sang cho Bên nhận chuyển nhượng)

Sau khi có xác nhận kèm dấu của CĐT vào Văn bản chuyển nhượng Văn Bản Thoả Thuận, lúc này Ngân hàng sẽ làm việc với Bên Mua để ký Hồ sơ tín dụng (văn bản chuyển nhượng kèm theo trong trường hợp chuyển nhượng khoản vay):
Bên nhận chuyển nhượng vay trực tiếp Ngân hàng: thông thường sẽ giải ngân trong ngày hôm sau ngay sau khi 2 bên ký kết hợp đồng tín dụng.
Bên Nhận Chuyển Nhượng nhận chuyển nhượng khoản vay từ Bên Chuyển Nhượng: trung bình sẽ mất khoảng 15 ngày sau khi 2 bên ký hợp đồng tín dụng (giải ngân phong toả + phong toả tiền lãi vay sẽ mất từ 7 – 10 ngày trên tài khoản Bên chuyển nhượng, làm xác nhận chuyển nhượng khoản vay bên CĐT mất tầm 7-10 ngày). Sau đó Bên Nhận chuyển nhượng ký hợp đồng thế chấp tài sản với ngân hàng Ngân hàng, thu nợ Bên Chuyển nhượng và tiến hành giải ngân cho Bên nhận chuyển nhượng.
Trên đây là bài viết về Thủ tục chuyển nhượng Văn Bản Thỏa Thuận Bất động sản tại Website Nguyenthanhcuong.com. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho Anh Chị nhà đầu tư. Chúc Anh Chị sẽ sở hữu được những Bất động sản phù hợp. 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN