Quận Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân: Thanh Xuân là một quận nội thành nằm phía Tây nam thuộc thành phố Hà Nội, Việt Nam. Quận Thanh Xuân được thành lập ngày 28 tháng 12 năm 1996, trên cơ sở tách 5 phường: Thượng Đình, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Kim Giang, Phương Liệt; 78,1 ha diện tích tự nhiên và 20.862 nhân khẩu của phường Nguyễn Trãi, 98,4 ha diện tích tự nhiên và 5.506 nhân khẩu của phường Khương Thượng thuộc quận Đống Đa; xã Nhân Chính thuộc huyện Từ Liêm và xã Khương Đình thuộc huyện Thanh Trì

Hồ điều hòa công viên quận Thanh Xuân Hà Nội

Địa giới hành chính quận:

Phía Đông giáp quận Hai Bà Trưng

Phía Tây giáp quận Nam Từ Liêm

Phía Tây Nam giáp quận Hà Đông

Phía Nam giáp quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì

Phía Bắc giáp các quận Đống Đa, Cầu Giấy.

Quận Thanh Xuân có 11 phường: Hạ Đình, Khương Đình, Khương Mai, Khương Trung, Kim Giang, Nhân Chính, Phương Liệt, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân Trung, Thượng Đình cho đến ngày nay.

Về giáo dục tại Quận Thanh Xuân

Các trường đại học và học viện

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Học viện Quản lý Giáo dục

Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Các trường trung học phổ thông

Trường THPT Nhân Chính

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Lương Thế Vinh

Trường THPT Phan Bội Châu

Trường THPT Lương Văn Can

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

Về dịch vụ y tế tại quận Thanh Xuân

Bệnh viện MEDLATEC: Với thương hiệu của bệnh viện có 23 năm uy tín hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, mỗi năm, MEDLATEC đã tiếp nhận và phục vụ khám chữa bệnh hơn 1 triệu khách hàng tại Hà Nội và các tỉnh. Đồng thời, MEDLATEC Group cũng không ngừng nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của các cơ quan chức năng quản lý, cũng như sự hợp tác tin cậy của đối tác là các giáo sư, bác sĩ, phòng khám, bệnh viện trong cả nước.

Địa chỉ bệnh viện: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc: Phòng khám có đầy đủ các khoa phòng: từ phòng khám nội, khám ngoại, khám cấp cứu, khám Tai – Mũi – Họng, Sản khoa… đến các phòng cận lâm sàng như siêu âm, chụp X-Quang, nội soi, xét nghiệm… đáp ứng được các nhu cầu khám chữa bệnh khắt khe nhất của người dân tại khu vực cũng như ở các khu vực lân cận.

Để thực hiện những kỹ thuật cao, Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc đã đầu hệ thống máy móc trang thiết bị y khoa hiện đại, nhập khẩu từ những nước đi đầu về kĩ thuật như Mĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Tất cả vì mục tiêu tiếp cận nhanh, chẩn đoán chính xác, điều trị kịp thời các bênh lí cho bệnh nhân.

Địa chỉ phòng khám Hồng Ngọc: Tại tầng 1-NO2-TNL PLAZA GOLDSEASON, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội.

Phòng khám Hồng Ngọc Nguyễn Tuân – Thanh Xuân

Về khu đô thị tại Thanh Xuân

Những khu đô thị nằm tại quận Thanh Xuân Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính nằm một phần tại phường Nhân Chính (phần còn lại tại quận Cầu Giấy) đang phát triển mạnh như một trung tâm mới của thành phố Hà Nội.

Khu đô thị Mandarin Garden: nằm một phần tại phường Nhân Chính, liền kề với khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính. Phần còn lại nằm ở phường Thanh Xuân Nam.

Khu đô thị Hạ Đình: nằm tại phía tây đường Nguyễn Xiển, thuộc địa bàn phường Hạ Đình.

Khu đô thị Khương Đình: nằm trong khu dân cư Đầm Hồng, thuộc địa bàn phường Khương Đình.

Khu đô thị cao cấp Royal City: nằm tại số 74 đường Nguyễn Trãi, tiền thân là nhà máy Cơ khí Hà Nội. Hiện nay Royal City đang phát triển với rất nhiều dịch vụ, là điểm đến lí tưởng.

Cổng chào Vinhomes Royal City – Quận Thanh Xuân

Cảm ơn anh chị đã ghé thăm bài viết “Quận Thanh Xuân” nằm trong chuyên mục Quận huyện Hà Nội hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với anh chị trong quá trình tìm hiểu và sở hữu những kênh đầu tư phù hợp. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, anh chị hãy chia sẻ giúp Nguyễn Thanh Cương nhé!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Contact Me on Zalo
0916059696