Quận Long Biên

Quận Long Biên: Long Biên là một quận nội thành nằm ở phía Đông thành phố Hà Nội, Việt Nam. Long Biên là quận duy nhất nằm ở tả ngạn sông Hồng, đồng thời là quận có diện tích lớn nhất của thủ đô Hà Nội. Hãy cùng Nguyễn Thanh Cương tìm hiểu về quận này thông qua bài tổng hợp dưới đây.

Cầu Long Biên lịch sử Đông Dương – Quận Long Biên

Vị trí địa lý quận Long Biên

Quận Long Biên nằm ở phía đông bắc thành phố Hà Nội, có vị trí địa lý:

Phía đông và phía nam giáp huyện Gia Lâm
Phía tây giáp các quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng với ranh giới tự nhiên là sông Hồng
Phía tây nam giáp quận Hoàng Mai với ranh giới là sông Hồng
Phía bắc giáp huyện Đông Anh với ranh giới là sông Đuống.

Quận Long Biên có diện tích 60,38 km², dân số năm 2013 là 271.000 người.

Về hành chính 

Quận Long Biên có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 14 phường: Bồ Đề, Cự Khối, Đức Giang, Gia Thụy, Giang Biên, Long Biên, Ngọc Lâm, Ngọc Thụy, Phúc Đồng, Phúc Lợi, Sài Đồng, Thạch Bàn, Thượng Thanh, Việt Hưng.

Về giáo dục

Trên địa bàn quận có trường THPT Nguyễn Gia Thiều (thành lập năm 1950), BIS Trường THPT quốc tế Wellspring (2011), Trường THPT Lý Thường Kiệt (2002), Trường THPT Thạch Bàn (2012), Trường THPT Phúc Lợi.

Trường quốc tế BIS – Khu đô thị Vinhomes Riverside Long Biên

Về Y tế

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là bệnh viện khách sạn cao cấp áp dụng quy trình khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân theo những tiêu chuẩn được áp dụng tại các bệnh viện lớn trên thế giới.

Tọa lạc tại Long Biên, Thành phố Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tiện lợi về giao thông với hệ thống biển chỉ dẫn đường được đặt trên nhiều trục đường lớn từ khu vực trung tâm Bờ Hồ, quốc lộ 5… Với tổng diện tích hơn 10.000 m2, bệnh viện bao gồm khu khám, chữa bệnh hiện đại, khu nghỉ dưỡng sang trọng, khuôn viên với nhiều cây xanh thoáng mát, khu dịch vụ, nhà hàng theo tiêu chuẩn khách sạn… giúp bệnh nhân và người nhà được tận hưởng cảm giác thoải mái, thư giãn trong suốt quá trình khám, điều trị tại đây.

Bệnh viện đa khoa Đức Giang là cơ sở khám, chữa bệnh của Sở Y tế Hà Nội trực thuộc Thành phố, bệnh viện có đội ngũ cán bộ chuyên khoa cơ bản và có trình độ chuyên môn sâu và có trang thiết bị thích

Bệnh viện đa khoa quốc tế Tâm Anh – Mô hình bệnh viện khách sạn

Tốc độ đô thị hóa Quận Long Biên

Long Biên là một quận có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Hiện nay, trên địa bàn đã và đang hình thành một số khu đô thị như KĐT Việt Hưng, Bồ Đề, KĐT Khai Sơn, KĐT Thượng Thanh, Sài Đồng, Thạch Bàn… cùng với một số KĐT sinh thái như Vinhomes Riverside,…

 

Hãy cùng Nguyễn Thanh Cương khám phá TOP dự án, KĐT Hoàng Mai “HOT” nhất hiện nay nhé!

=> 1. Khu đô thị Khai Sơn City

=> 2. Khu đô thị Bình Minh Garden

=> 3. Khu đô thị Vinhomes Riverside

=> 4. Khu đô thị Vinhomes Riversie The Harmony

Khu đô thị Vinhomes Riverside The Harmony Long Biên

Cảm ơn anh chị đã ghé thăm bài viết “Quận Long Biên” nằm trong chuyên mục Quận huyện Hà Nội hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với anh chị trong quá trình tìm hiểu và sở hữu những kênh đầu tư phù hợp. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, anh chị hãy chia sẻ giúp Nguyễn Thanh Cương nhé!

Trả lời

Contact Me on Zalo
0916059696