Khu Đô Thị

Xin chào quý anh chị ở bài viết này Nguyễn Thanh Cương sẽ cùng chia sẻ với anh chị về định nghĩa khu đô thị (KĐT) và giới thiệu đến quý anh chị và các bạn về một số KĐT tại Hà Nội.

1. Định nghĩa về KĐT theo quy định của luật Việt Nam hiện hành

Theo quy định tại Mục 1.2 Quy chuẩn xây dựng Việt Nam QCXDVN 01:2008/BXD về quy hoạch xây dựng do Bộ Xây dựng ban hành thì KĐT được quy định như sau:

KĐT: là khu vực xây dựng một hay nhiều khu chức năng của đô thị, được giới hạn bởi các ranh giới tự nhiên, ranh giới nhân tạo hoặc các đường chính đô thị. Khu đô thị bao gồm: các đơn vị ở; các công trình dịch vụ cho bản thân KĐT đó; có thể có các công trình dịch vụ chung của toàn đô thị hoặc cấp vùng.

Trên đây là nội dung tư vấn về KĐT. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quy chuẩn xây dựng Việt Nam QCXDVN 01:2008/BXD.

2. Các khu đô thị tại Hà Nội

Theo Viện Nghiên cứu và Kinh doanh Xã hội The Urban Vision của Mỹ, một KĐT đáng sống phải là tổ hợp các khu dân cư đa chức năng gồm: khu vực dành cho việc cư trú; thương mại; khách sạn; nhà hàng; bệnh viện; trường học; không gian công cộng; không gian cây xanh và những tiện ích phụ trợ khác.

Những KĐT quy mô lớn hàng trăm hecta trở lên có thể kể đến như

=> EcoPark Khu đô thị Hưng Yên

=> KĐT Vinhomes Riverside Long Biên

=> KĐT Vinhomes Ocean Park Gia Lâm

=> Ciputra (KĐT Nam Thăng Long Tây Hồ)

=> The Lotus Center (KĐT Nam Thăng Long Tây Hồ) Khu biệt thự lâu đài Tây Hồ

 

Thiết kế biệt thự lâu đài BT05 Green Center Villas dự án The Lotus Center – Quận Tây Hồ : Ảnh 3D

Trong khi quỹ đất nội đô Hà Nội ngày càng hạn hẹp, không gian sống dần chật chội, sự ra đời của những KĐT lớn đang thể hiện rõ vai trò vừa đáp ứng cuộc sống chất lượng, hiện đại; vừa giúp giảm áp lực lên hạ tầng chung tại Thủ đô.

Hy vọng bài viết “khu đô thị” của Nguyễn Thanh Cương tổng hợp sẽ hữu ích đối với anh chị trong quá trình tìm hiểu và sở hữu những bất động sản phù hợp. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, anh chị hãy chia sẻ giúp Nguyễn Thanh Cương nhé!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Contact Me on Zalo
0916059696