Thương hiệu Chủ đầu tư và giá bán BĐS

Những sản phẩm đắt giá đều đến từ những thương hiệu đã được khẳng định, và những người sử dụng những sản phẩm đó như một hình thức nhận diện “thương hiệu” cá nhân. Nghe đến đấy chắc hẳn có người sẽ nói, đồ hiệu toàn mất giá không à. Vâng Cương cho rằng đó là sự hiểu biết đúng của phần nhiều, tuy nhiên là của một mặt vấn đề, mặt khác những người sử dụng sản phẩm “hàng hiệu” họ đạt được nhiều những giá trị vô hình khác mang lại, ví dụ như sự coi trọng của đối tác, dễ dàng gia nhập những “câu lạc bộ” để tạo dựng mối quan hệ chất lượng… chưa nói đến nếu là đồ hiệu bản giới hạn được ưa chuộng nó sẽ tăng giá.  Khi đặt câu hỏi tôi sẽ mất gì, thì cũng nên đặt câu hỏi tôi sẽ được gì và ngược lại.

Đối với dự án bất động sản tiềm năng, nhiều người có nhận định sản phẩm của những thương hiệu lớn giá cao quá rồi, mua hàng của những thương hiệu chưa nổi giá thấp tăng trưởng sẽ tốt hơn, đây là một suy nghĩ cũng không sai. Nhưng sẽ phải chấp nhận rủi ro nếu có sảy ra, những rủi ro ở đây bao gồm hữu hình và vô hình:

  • Rủi ro có thể nhìn thấy: Nếu tài chính không đủ mạnh khả năng triển khai dự án chậm đối với những dự án quy mô lớn, chủ đầu tư sẽ vừa bán hàng vừa triển khai tiếp, không ít dự án quy mô có cả thấp tầng và cao tầng, nhưng khi triển khai CĐT làm trước phần thấp tầng và để lại phần cao tầng làm sau, điều Cương muốn đến là thời gian triển khai. Chủ đầu tư chưa có tầm ảnh hưởng cũng sẽ làm cho khả năng hấp thụ của thị trường thấp, khiến giá trị gia tăng chậm… nếu không có dự án cộng sinh cạnh đó.
  • Rủi ro không nhìn thấy: Với dự án nhỏ thì chủ đầu tư sẽ làm kịp tiến độ, nhưng nhà đầu tư sẽ bị mất kiểm soát về đồng bộ hạ tầng, dân sinh, liên kết tiện ích cộng sinh…. những tiêu chuẩn để tạo ra cú hích cho bất động sản… Các yếu tố về chất lượng công trình, tiện ích, quản lý vận hành..vv…

Ngược lại khi đầu tư vào một sản phẩm của Chủ đầu tư lớn, có dòng tiền ổn định, dự án có quy mô đáp ứng lớn lượng khách hàng tiềm năng về chi phí cơ hội bỏ ra ban đầu sẽ cao hơn, nhưng bất động sản đặc biệt là Shophouse đắc địa sẽ tăng giá rất mạnh. Năm 2018 Cương đã từng chia sẻ, Shophouse ở những dự án lớn về lâu dài sẽ vượt cả giá đất của một số khu vực nội đô, điều Cương muốn nói đến là ngay cả nơi đang đắt đỏ.

Dưới đây là video chia sẻ:

Cảm ơn Anh Chị đã ghé thăm bài viết trong chuyên mục “Video của Nguyễn Thanh Cương”. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích đối với Cô Chú và Anh Chị trong quá trình tìm hiểu dự án mới, và sở hữu những bất động sản phù hợp.
Để được phục vụ tốt nhất. Và theo sát quá trình đầu tư, thanh khoản khi cần. Vui lòng liên hệ để giải đáp mọi thắc mắc:
Hotline: 0916.05.9696
Website: http://nguyenthanhcuong.com/

Trả lời

Contact Me on Zalo
0916059696