Dự án the lotus center Vimefulland đi đầu thiết kế tầng lánh nạn

Dự Án The Lotus Center Vimefulland đi đầu trong việc thiết kế tầng lánh nạn đối với dự án cao tầng.

The Lotus Center đại dự án khu đô thị Nam Thăng Long, nhằm đảm bảo an toàn cho cư dân trong những trường hợp xấu xảy ra, chủ đầu tư đã thiết kế các tầng lánh nạn tại các tòa Officetel The Lotus Center.  Được thiết kế theo tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe, bố trí gian lánh nạn tại Officetel The Lotus Center sẽ là điểm an toàn cho cư dân cư trú khi có sự cố xảy ra.

Tổng mặt bằng dự án the lotus center tây hồ

Tiêu chuẩn kỹ thuật Quốc gia về gian lánh nạn:

Theo QCVN 04-1:2015/BXD – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà ở và công trình công cộng, gian lánh nạn của tòa nhà chung cư cao tầng được quy định như sau:

Đối với các tòa chung cư cao trên 100m cần phải bố trí gian lánh nạn đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  • Các gian lánh nạn cách nhau không quá 20 tầng;
  • Các gian lánh nạn phải được bảo vệ bằng bộ phận ngăn cháy có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn REI 150;
  • Gian lánh nạn phải có diện tích đảm bảo đủ chứa được ít nhất một nửa tổng số người của tất cả các tầng trên và tầng dưới của gian lánh nạn với định mức 0,3 m2/người;
  • Gian lánh nạn phải có cửa thông với buồng  thang không nhiễm khói  và phải có cửa ra thang máy chữa cháy;
  • Gian lánh nạn  phải có trang  thiết bị chống cháy riêng gồm: thiết bị chống tụ khói, họng nước chữa cháy trong nhà, hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler, chiếu sáng sự cố, điện thoại liên lạc với bên ngoài, hệ thống truyền thanh chỉ dẫn thoát nạn…

Tòa nhà cao ốc Officetel phân khu platinum center point mang thương hiệu Vimefulland – Ảnh minh họa

Hệ thống phòng lánh nạn tại dự án Officetel The Lotus Center Vimefulland

Theo những quy định trên, các tòa chung cư, văn phòng cao tầng đều phải được thiết kế gian lánh nạn. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư để tiết kiệm chi phí thường tận dụng tầng kỹ thuật hoặc một phần tầng kỹ thuật để làm gian lánh nạn, điều này khiến cho cư dân không được đảm bảo an toàn mỗi khi có sự cố xảy ra. Trong nhiều vụ cháy chung cư diễn ra trong thời gian gần đây, các quy định về phòng cháy chữa cháy chung cư cũng như gian lánh nạn đều không được tuân thủ đầy đủ, do đó gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Điều này cũng cảnh báo các chủ đầu tư cần chú trọng hơn nữa công tác phòng cháy chữa cháy và đảm bảo xây dựng gian lánh nạn đủ tiêu chuẩn.

Mặt bằng chi tiết tầng lánh nạn dự án the lotus center point tây hồ

Vimefulland là một chủ đầu tư tuy trên thị trường bất động sản còn khá mới nhưng qua một số dự án đã và đang được triển khai luôn được khách hàng đón nhận và đánh giá rất cao chất lượng sản phẩm thì Vimefulland đã khẳng định được mình là một chủ đầu tư lớn luôn lấy lợi ích của khách hàng là kim chỉ nam cho sự phát triển của các dự án sau này.

Phân khu Platinum Center Point Officetel dự án The Lotus Center Vimefulland

Mặt bằng điển hình Tòa A và Tòa B the lotus center 

>>> Xem Thêm: Officetel Võ Chí Công và câu hỏi thường gặp

Sau khi triển khai hai dự án cao tầng Iris Garden và The Emerald bằng những kinh nghiệm đúc rút từ hai dự án trên thương hiệu Vimefulland triển khai dự án cao tầng thứ ba mang tên Officetel Platinum Center Point thuộc dự án The Lotus Center. Dự án quy mô 2 đơn nguyên cao 40 tầng với 2 tầng thương mại, 3 tầng sẽ là trụ sở của Vimedimex Group. Tại các dự án mang thương hiệu Vimefulland đều được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy trước khi khách hàng nhận bàn giao căn hộ. Tuy nhiên chủ đầu tư vẫn chú trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cũng như tính mạng của cư dân

Chính vì vậy tại dự án được thiết kế 2 tầng có không gian lánh nạn là tầng 13 và tầng 33 để đảm bảo cho việc có tình huống xấu xảy ra cư dân sẽ di chuyển nhanh về các tầng này.

Mặt bằng điển hình view nội khu và ngoại khu the lotus center

>>> Xem Thêm: Tìm hiểu The Lotus Center 14 điều cần biết về dự án

Tại tầng lánh nạn có thể chứa được một lượng lớn cư dân khi có sự cố xảy ra, cửa của các phòng lánh nạn được trang bị cửa chống cháy, trong phòng được trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy và cứu nạn khẩn cấp theo tiêu chuẩn: bộ phận ngăn cháy có giới hạn chịu lửa cao hơn REI 150, cửa thông với buồng thang bộ ngăn khói, hệ thống chữa cháy tự động,…. Cư dân có thể an toàn trong phòng lánh nạn 4 đến 5 tiếng việc này giúp đội ngũ phòng cháy chữa cháy đủ thời gian giải cứu tất cả các cư dân.

Dịch vụ tiện ích nội khu của platinum center point

>>> Xem Thêm: Thông tin chi tiết Platinum Center Point

Bài viết xem thêm

Để tìm hiểu sâu hơn về giá bán quý anh chị vui lòng check Hotline hoặc “Đăng ký tư vấn” để nhận những thông tin mới nhất.

Cảm ơn anh chị đã ghé thăm bài viết. “Dự án the lotus center Vimefulland đi đầu thiết kế tầng lánh nạn”  dự án The Lotus Center Tây Hồ .Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với anh chị, trong quá trình tìm hiểu, và sở hữu những bất động sản phù hợp. 

Bài viết xem thêm dự án khác

Trả lời

Contact Me on Zalo
0916059696