CƯƠNG BẤT ĐỘNG SẢN

Chọn vị trí bất động sản đầu tư

Chọn vị trí bất động sản đầu tư
Một nhà đầu tư chuyên nghiệp và khôn ngoan sẽ không đầu tư ở những khu vực đã quá phát triển. Vì nếu đầu tư ở đây đồng nghĩa với việc giá đầu tư ban đầu sẽ rất cao, và không có khả năng sinh lời nhiều. Do đó, nếu anh chị quyết định đầu tư, hãy tìm những khu vực chưa phát triển hết nhưng có tiềm năng phát triển to lớn”
Khi đầu tư bất động sản, lựa chọn vị trí luôn là một trong những yếu tố quan trọng. Tuy nhiên để có thể đầu tư một bất động sản hiệu quả, các nhà đầu tư cần phải lưu ý một số yếu tố về vị trí dưới đây:

Đầu tư bất động sản ở vị trí nhiều người giàu có hay lui tới

Chọn đầu tư ở những nơi mà người giàu có hay lui tới là một trong những bí quyết đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất. Tiền cần phải kiếm ở nơi có nhiều nhiều tiền . Hãy thử tưởng tượng, điều gì tuyệt vời hơn khi anh chị sở hữu một bất động sản dịch vụ mà ở đó những dịch vụ trên bất động sản đó phục vụ cho giới người giàu. 
Tổng thống Donal Trump trước khi trở thành người đứng đầu nước Mỹ là một doanh nhân bất động sản thành công. Trong cuốn sách với tựa đề “ Trump: 100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất”, Arthur đã từng chia sẻ rằng, một trong những lý do để ông đầu tư vào Naples, Florida là do nơi đây là điểm nghỉ dưỡng “thu hút những người giàu có muốn trốn mùa đông lạnh giá của miền Bắc”.
Và ông đã cho mọi người thấy bí quyết của mình là đúng. Ông cho biết: “Mùa thu năm 1975, tôi mua căn nhà đầu tiên ở Naples và kể từ đó tới nay tôi đã kinh doanh bất động sản tại đây. Tôi đã kiếm được hàng triệu đô la khi nghe theo lời khuyên của bạn mình. Khi mua căn nhà đầu tiên, tôi chỉ phải trả 875.000 đô la và bây giờ trị giá của nó đã vượt qua con số 14 triệu đô la…”
Đó là cách mà Arthur đầu tư, vậy ở Việt Nam nên như nào. Mọi thành công đều có công thức chung, bức tranh bất động sản mỗi nơi một khác và vị trí địa lý có thể thay đổi, nhưng đặc điểm chung thì không, hãy chọn nơi có nhiều người giàu lui tới hoặc sinh sống.

Nên chú ý đến câu hỏi.

Sản phẩm đầu tư có thực sự mang lại tiện lợi cho khách hàng?
Sự tiện lợi ở đây được hiểu như thế nào? Theo quan điểm của ông Donald Trump – Người trước khi lên làm Tổng thống Mỹ, được biết đến là người rất giỏi và thành công trong lĩnh vực bất động sản. Ông đã đưa ra nhận định rằng, sự tiện lợi của một bất động sản đối với khách hàng ngoài tiện ích chính trong dự án bất động sản thì tiện ích còn được đo bởi khoảng cách của bất động sản đó tới các khu trung tâm mua sắm, giải trí, trường học, y tế xung quanh khu vực đó.
Do đó, trước khi quyết định đầu tư vào một dự án, anh chị hãy thử nghĩ xem mình có thực sự hợp và cảm thấy hạnh phúc khi sống trong môi trường đó hay không? Câu trả lời của anh chị cũng chính là câu trả lời của khách hàng sẽ sử dụng bất động sản mà anh chị sẽ sở hữu.
Cũng chính vì thế mà trong cuốn sách “Chiến lược đầu tư bất động sản”. Donald Trump đã khuyên các nhà đầu tư bắt buộc phải nên nhìn vào sự tiện lợi của sản phẩm để đánh giá về vị trí của sản phẩm bất động sản sẽ đầu tư.

Dự án sẽ đầu tư có khả năng phát triển được hay không?

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp và khôn ngoan sẽ không đầu tư ở những khu vực đã quá phát triển. Vì nếu đầu tư ở đây đồng nghĩa với việc giá đầu tư ban đầu sẽ rất cao, và không có khả năng sinh lời nhiều. Do đó, nếu anh chị quyết định đầu tư, hãy tìm những khu vực chưa phát triển hết nhưng có tiềm năng phát triển to lớn”.
Vậy đó là những dự án như thế nào? Đó là những vùng đất mới, có quy hoạch trung tâm kinh tế mới, Những bất động sản ngự trị nơi chưa thực sự sầm uất tuy nhiên lại có những công trình biểu tượng và tiền năng thu hút người qua lại đông, Bất động sản du lịch là một loại hình Anh Chị nên tìm hiểu, các khu nghỉ dưỡng cao cấp và có hệ sinh thái hoàn chỉnh. Một loại hình nữa Anh Chị có thể tham khảo là bất động sản ngoại ô. Mặc dù vị trí có hơi xa so với những dự án gần trung tâm. Nhưng nếu dự án đó có hạ tầng giao thông phát triển, gần sân bay, tuyến đường sắt Metro, các đại siêu thị lớn, quỹ đất văn phòng, hay gần sát khu vực người giàu sinh sống, nhiều tiện ích đồng bộ, … thì chắc chắn trong tương lai những bất động sản tại dự án như vậy sẽ mang lại cho anh chị lợi nhuận hấp dẫn.

Bất động sản người giàu thực sự cần

Còn nữa....
 
Trên đây là chia sẻ và tổng hợp của Nguyễn Thanh Cương, hy vọng bài viết “Đầu tư bất động sản nên chọn vị trí như nào” sẽ hữu ích đối với anh chị trong quá trình tìm hiểu và sở hữu những bất động sản phù hợp. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, anh chị hãy chia sẻ giúp Nguyễn Thanh Cương nhé.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN